Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Nắm bắt cơ hội

Đứng trước những khủng hoảng về an toàn thực phẩm trong những năm vừa qua, nhu cầu sử dụng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ngày càng nhiều. Ngành sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam đang được nhiều người quan tâm đón nhận. Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhà nước đầu tư đẩy mạnh hơn trong những năm gần đây và cả định hướng trong tương lai.

Năm 2017, Công ty TNHH Nông Trại Nhiệt Đới ra đời, là nông trại hữu cơ tiên phong trồng cây siêu thực phẩm Sacha Inchi. Đột phá mang đến dòng sản phẩm Sacha Inchi hữu cơ với nguồn dinh dưỡng diệu kỳ.

Khẳng định và phát triển

Ngày 29/06/2019, Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC đã cấp giấy chứng nhận sản phẩm hạt và dầu Sacha Inchi của Tropic Farm được sản xuất phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn của Nông trại hữu cơ Quốc gia TCVN 11041-2:2017.

Cùng năm, Tropic Farm cũng đưa vào vận hành trang trại chăn nuôi bò thịt hữu cơ với số lượng 500 con. Để có nguồn thức ăn chuẩn cho bò, tập đoàn đã đầu tư gần 5 hecta đồng cỏ hữu cơ tại tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó doanh nghiệp xây dựng trang trại nuôi trùng quế hơn 1,200 m2 đảm bảo cho việc xử lý số lượng lớn phân bò thải ra. Đồng thời nhấn mạnh quy trình vận chuyển, bảo quản, sơ chế và chế biến thực phẩm hữu cơ luôn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ gốc đến ngọn, từ khâu nuôi trồng, chế biến, sản xuất cho đến tay người tiêu dùng.

Ngày 12/10/2019, Tropic Farm được Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam ( VAFF) trao tặng huy chương vàng cho "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng". 

Đánh dấu cho sự phát triển vươn ra thế giới, Tropic Farm đã được cấp phép sử dụng  Healthier Choice Symbol (HCS) bởi Sở Y Tế Singapore cho sản phẩm dầu và hạt rang Sacha Inchi hữu cơ.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top