SĂN NẤM BÌA RỪNG

SĂN NẤM BÌA RỪNG

Trong rừng có hàng trăm loại nấm khác nhau. Nếu là người đi hái nấm lần đầu, chắc hẳn bạn sẽ hoang mang và khó phân biệt được chúng. Hơn nữa, không phải loại nấm nào mọc trên rừng cũng có thể ăn được, thế nên bạn cần phải đi hái nấm với một người có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết nhất định về nấm. Một số loại nấm có thể ăn được: nấm mối, nấm trứng gà, nấm trứng ngỗng, nấm tràm… Bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món như nướng, xào sả ớt, nấu cháo,… Đảm bảo một khi đã thưởng thức rồi bạn sẽ mê mẩn không thôi!

NẤM MỐI RỪNG

                                                             Nguồn gốc nấm mối

Để tìm nấm mối, bạn cần đào những khoảng đất nhỏ, nếu thấy có mối đất sinh sống thì đó là nấm mối. 

Lưu ý, mối đất làm ổ to như trái dừa khô, hình dáng từng hốc đất, ổ mối màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thường nấm mối xuất hiện ở nơi đất cao vì mối không thể làm ổ ở nơi đất quá ẩm ướt.

                                                             Công dụng tuyệt vời của nấm mối

Nấm mối giàu canxi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường và có lợi cho người bệnh tật và người cao tuổi.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền Trung Quốc, ăn nấm mối thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, chống lão hóa, giảm lượng đường trong máu. Đặc biệt, nấm mối cũng có lợi cho kinh nguyệt của phụ nữ.

NẤM TRỨNG GÀ

Nấm trứng gà có nguồn gốc từ các nước châu Âu và Bắc Phi. Còn ở Việt Nam, nấm trứng gà được tìm thấy và trồng nhiều ở những vùng đất đỏ bazan màu mỡ tại các khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ. Đây được biết là loài nấm thơm, ngon được nhiều người yêu thích và nấm trứng gà chỉ xuất hiện vào mùa mưa từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 hàng năm.

                                                            Tác dụng của nấm trứng gà?

Trong nấm trứng gà có chứa chất chống oxy hóa, vitamin A nên sẽ có lợi cho thị lực và làn da của bạn. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều vitamin C nên sẽ giúp ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tổng hợp collagen để hạn chế sự lão hóa da.

                                                            Tác dụng của nấm trứng gà

NẤM TRỨNG NGỖNG

Cách phân biệt nấm trứng gà, nấm trứng ngỗng

Cách đơn giản và được nhiều người sử dụng để phân biệt hai loại nấm này đó chính là dựa vào màu sắc. Nếu là nấm trứng ngỗng thì sẽ có màu trắng ngà như trứng ngỗng, còn nấm trứng gà sẽ có màu đỏ vàng y hệt trứng gà.

                                                            

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top