TỪ NÔNG TRẠI TỚI BÀN ĂN

TỪ NÔNG TRẠI TỚI BÀN ĂN

Chiến lược “Farm to Fork” (từ nông trại đến bàn ăn) là trọng tâm của Thoả thuận xanh châu Âu được Liên minh châu Âu đưa ra với mục tiêu tạo ra các hệ thống thực phẩm công bằng, lành mạnh và thân thiện với môi trường. EU sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn cầu sang các hệ thống nông sản bền vững thông qua các chính sách thương mại và các công cụ hợp tác quốc tế.

Các hệ thống thực phẩm rất khó phục hồi sau các cuộc khủng hoảng như đại dịch Covid -19 nếu không được xây dựng trên cơ sở bền vững. Tái thiết kế các hệ thống thực phẩm là yêu cầu cấp thiết bởi các hệ thống hiện tại chiếm đến gần một phần ba tổng lượng khí thải nhà kính, tiêu tốn số lượng lớn tài nguyên thiên nhiên, gây mất đa dạng sinh học, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ (bao gồm thiếu và thừa dinh dưỡng), tạo ra sự mất cân bằng giữa sinh kế và lợi nhuận kinh tế cho các bên liên quan, đặc biệt đối với các nhà sản xuất sơ cấp.

Hiểu được tầm quan trọng và sự cấp thiết về việc xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững, Tropic Farm đã và đang từng bước hoàn thành những mục tiêu chính của chiến lược " Farm to Fork".

SẢN XUẤT THỰC PHẨM BỀN VỮNG

Chiến lược “Từ nông trại đến bàn ăn” nhằm mục tiêu giảm thiểu tác động của việc sản xuất sơ cấp đến môi trường và khí hậu nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận kinh tế công bằng cho nông dân liên kết với Tropic Farm. Chiến lược đặt ra các mục tiêu bao gồm giảm thiểu tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học và thuốc kháng sinh cũng như tăng diện tích đất nông nghiệp theo phương thức canh tác hữu cơ. Bên cạnh đó là cải thiện phúc lợi động vật, bảo vệ sức khỏe thực vật và khuyến khích các hộ nông dân liên kết áp dụng các mô hình kinh doanh xanh mới và chuyển đổi sang sản xuất nông nghiệp bền vững.

CHẾ BIẾN, BÁN BUÔN VÀ BÁN LẺ THỰC PHẨM BỀN VỮNG

Chiến lược “Từ nông trại đến bàn ăn” sẽ tăng cường tính sẵn sàng và khả năng chi trả các loại thực phẩm lành mạnh và bền vững. Mục tiêu là để giảm sự ảnh hưởng của hệ thống thực phẩm tới môi trường và áp dụng các chế độ ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng hơn.

Nhằm phát triển bền vững hoạt động chế biến và phân phối thực phẩm, Tropic Farm đề ra các hành động như sau:

TIÊU THỤ THỰC PHẨM BỀN VỮNG VÀ TẠO ĐIỀU KIỆN CHUYỂN ĐỔI SANG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Chiến lược “Từ nông trại đến bàn ăn” nhằm mục đích cải thiện tính sẵn có và giá cả của thực phẩm bền vững cũng như thúc đẩy người tiêu dùng áp dụng các chế độ ăn uống lành mạnh. Các yếu tố chính bao gồm cải thiện thông tin người tiêu dùng, tăng cường mua sắm thực phẩm bền vững bằng những chương trình hỗ trợ tiêu dùng thực phẩm bền vững. Chiến lược đưa ra các hành động sau:

GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG NGUYÊN LIỆU VÀ THỰC PHẨM BỊ THẤT THOÁT VÀ LÃNG PHÍ

Giảm thiểu lãng phí nguyên liệu, thực phẩm có tác động lớn trong việc giảm chi phí và các nguồn lực sử dụng để sản xuất thực phẩm. Chống lãng phí thực phẩm đem lại lợi ích cho ba bên: tiết kiệm thực phẩm cho con người; tiết kiệm cho các nhà sản xuất sơ cấp, các công ty và người tiêu dùng, giảm tác động đến môi trường khí hậu của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm.

Nhập tiêu đề

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top