CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHAY GIÀU DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI ĂN CHAY TRƯỜNG

CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHAY GIÀU DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI ĂN CHAY TRƯỜNG

Các loại thực phẩm chay giàu dinh dưỡng cho người ăn chay trường

Bn có biết trong thi kì ăn chay trường chúng ta cn phi b sung đy đ các thc phm chay giàu dinh dưỡng cn thiết hay không? Đó là nhng loi thc phm nào? Cùng Tropic Farm tìm hiu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1/ Go lt Thc phm chay giàu dinh dưỡng

Trong số các thực phm chay giàu dinh dưỡng, go lt được biết ti là nguồn cung cấp protein lành mnh cho người ăn chay. Protein là mt trong 4 cht dinh dưỡng thiết yếu đi vi cơ th. Đ đáp ng đ nhu cu đm, chúng ta cn đm bo ăn đ 3 ba chính và 2 ba ph trong ngày.

  

Go lt đng đu trong danh sách các thc phm chay giàu dinh dưỡng​

Đ có th tăng thêm s b dưỡng ca chế đ ăn chay, bn nên thường xuyên thêm go lt vào thc đơn ca mình. Loi go này đc bit giàu các loi vitamin (vitamin B1, B3, B6, vitamin E) cùng nhiu nguyên t vi lượng như magie, mangan, stNên bn khi lo lng rng ăn chay có đ cht không nhé!

Cn lưu ý rng, khi ăn go lt, bn nên nhai k đ hp thu ti đa cht dinh dưỡng. Ngoài ra, bn cũng có th ăn xen k loi go này vi go trng hoc mui mè, tương

 

2/ Thc ăn chay giàu dinh dưỡng Các loi đ

Các s liu thc tế đã chng minh, ch cn ăn 150g đ mi ngày đã đáp ng 1/3 lượng st và ½ lượng cht xơ cn thiết mi ngày. Ngoài ra, các loi cây h đ còn s hu mt lượng di dào vitamin nhóm B và nhiu khoáng cht cn thiết.

 

Đ là mt trong nhng thc phm thiết yếu hàng ngày​

3/ Rau xanh – Thc phm dinh dưỡng cha nhiu vitamin

Nhóm rau có màu xanh như bp ci, súp lơ, ci xoăn không ch giàu st mà còn có cha nhiu cht chng oxy hóa. Theo kiến ngh ca các chuyên gia, nhng người ăn chay kỳ , ăn chay trường thường xuyên ăn các loi rau có màu xanh s tt cho gan, chng ung thư, ngăn nga thiếu máu.

 

 

5/ Dầu thực vật dinh dưỡng – cách nhanh nhất để bổ sung chất béo có lợi cho cơ thể

Các loại dầu dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật như dầu hạt lanh, dầu óc chó, dầu sacha inchi không chứa cholesterol và đem đến những lợi ích thiết thực dành cho sức khỏe, chẳng hạn như đẹp da, giảm đau, tốt cho tim mạch và nhiều hơn nữa.

Dầu sacha inchi đã được công nhận là một trong những “siêu thực phẩm” quan trọng nhất đối với dinh dưỡng của con người. Không chỉ có màu vàng và hương vị tinh tế, loại dầu này còn dễ tiêu hóa hơn dầu cá. Để bổ sung cho cơ thể, bạn hãy uống 1 thìa dầu sau bữa ăn tối hoặc thêm vào món salad và trong thực phẩm hàng ngày (ngũ cốc, cá, thịt, salad trái cây…).

 

           

4/ Ngũ cc – Thc ăn chay giàu dĩnh dưỡng

Nhóm các loi ngũ cc, nht là ngũ cc nguyên ht đã được chng minh là rt giàu dinh dưỡng, đc bit là di dào vitamin B12.

Do đó, thường xuyên ăn sáng vi ngũ cc và sa thc vt không ch phòng nga ăn chay thiếu cht mà còn b sung nhiu cht dinh dưỡng quan trng như st, canxi, vitamin nhóm B, km, cht xơ

 

Ngũ cc không ch tt cho sc khe mà còn giúp bn phòng chng nhiu bnh tt​

 

Trước khi bước vào con đường ăn chay, bn nên hiu rõ rng, ăn chay trường không đơn thun ch là ăn rau c mt cách đm bc, mà ngh thut ăn chay đòi hi chúng ta phi cn thn và tinh tế trong vic la chn thc đơn cũng như cân bng dinh dưỡng.

Vi danh sách các thc phm chay giàu dinh dưỡng mà chúng tôi gi đến bn trên đây, chc chn bài toán dinh dưỡng s không làm khó bn được na đưa ti giá tr thc th li ích ca vic ăn chay đi vi chúng ta.

Nguồn: Internet

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top